TOUR NGHỈ DƯỠNG, ĐIỀU TRỊ OXY CAO ÁP

Điểm nhấn hành trình

Ô tô

Số ngày: 3 ngày 2 đêm

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ NGHỈ DƯỠNG BẰNG LIỆU TRÌNH Ô XI CAO ÁP TẠI PHÚ YÊN

BẢNG GIÁ :

Chuẩn khách sạn 4 đến 6 khách 7 đến 14 khách 15 đến 25 khách
Khu Villa sát biển
Khu phòng khách


CÔNG DỤNG CỦA ĐIỀU TRỊ OXY CAO ÁP (HYPERBARIC OXYGEN THERAPHY)
Điều trị oxy cao áp là bệnh nhân ở trong buồng kín để thở với toàn bộ là oxy tinh khiết. Phương pháp này dùng oxy tinh khiết dưới áp lực cao (hoặc hàm lượng cao) để điều chỉnh tình trạng thừa hoặc thiếu oxy trong tổ chức tế bào giúp điều trị, điều dưỡng cho bệnh nhân. Khi bệnh nhân ở trong buồng oxy cao áp thì oxy tinh khiết được vận chuyển đi nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể mà không phụ thuộc vào quá trình sinh lý của cơ thể. Có 2 loại buồng oxy cao áp. Đó là: Buồng đơn (dành cho 1 bệnh nhân/lần, với trẻ em dưới 6 tuổi có thể có thêm người lớn vào cùng để trông giữ) và buồng đa (cùng lúc nhiều người vào điều trị/lần). Oxy cao áp hiện nay được ứng dụng rộng rãi tại hầu hết các nước có nền kinh tế và y học phát triển, như: Mỹ, Pháp, Anh, Hà Lan…
+ Thiếu oxy tế bào là một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loạn các quá trình oxy hoá sinh học. Kết quả là thiếu năng lượng cho tế bào hoạt động và cuối cùng là tổn thương tế bào. Do đó, oxy được dùng để điều trị rất nhiều loại bệnh. Trong đó có chỉ định tương đối và chỉ định tuyệt đối. Chỉ định tuyệt đối là dùng oxy tinh khiết là chính, gồm: Ngộ độc khí Oxytcacbon (CO) hay gặp trong vùng mỏ, tắc mạch do khí, hoại thư sinh hơi, bệnh giảm áp hay gặp ở vùng dân thợ lặn đánh bắt cá. Chỉ định tương đối là dùng oxy cao áp để phối hợp điều trị các bệnh như nội khoa có đột quỵ não thể nhồi máu não, đau đầu, mất ngủ, rối loạn tuần hoàn não, tiền đình, tim mạch, rối loạn chuyển hoá Lipid, xơ vữa động mạch, bại não, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ ở trẻ em, điếc đột ngột và giảm thính lực, các biến chứng mạch máu do đái tháo đường, đái tháo đường Tuyps I, xơ gan giai đoạn còn bù, viêm gan virut mạn, các bệnh phổi mạn tính, tắc mạch não do khí. Các bệnh ngoại khoa, như: Có vết thương do bỏng, vết thương lâu lành, vết thương mủ hoặc do vi khuẩn kỵ khí dùng buồng oxy cao áp đơn là hiệu quả nhất. Ngoài ra oxy cao áp còn dùng để phục hồi nhanh sức khoẻ sau ốm, sau lao động trí lực, thể lực cường độ cao, làm đẹp cho phụ nữ, chống lão hoá cho tế bào nói riêng và cho cơ thể nói chung, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, giảm sa sút trí tuệ người già.
Với những trường hợp sau viêm não, do não bị tổn thương, nên hoạt động của toàn cơ thể (đặc biệt là những cơ quan do vùng não bị tổn thương chỉ huy) bị ảnh hưởng nhiều, nhất là hệ vận động và vận mạch. Tình trạng thiểu dưỡng, thiếu oxy dần phát triển toàn cơ thể. Do đó, oxy cao áp cần thiết trong điều trị các di chứng sau viêm não. Bệnh nhân được điều trị kết hợp oxy cao áp càng sớm càng có tác dụng giảm các biến chứng, chữa các di chứng của bệnh. Bởi vậy, trường hợp con bạn bị tổn thương tế bào não sau viêm não có thể điều trị ô xy cao áp.
+ Điều trị oxy cao áp là phương pháp vừa có tác dụng điều trị, vừa có tác dụng điều dưỡng, lại an toàn, dễ tiếp nhận ngay cả trẻ mới sinh đến người già yếu. Phương pháp này không đưa chất lạ vào cơ thể nên hầu như không có tác dụng phụ. Khi điều trị bệnh nhân cảm thấy thoải mái…
Tuy nhiên nếu mắc một trong các bệnh sau sẽ không được điều trị ô xy cao áp, như: Bệnh áp xe khí kín, tràn khí màng phổi; bệnh động kinh; bệnh tăng huyết áp (HA>160/90mmHg); bệnh sợ vào phòng kín, mẫn cảm với oxy, viêm nhiễm ở mũi, họng, xoang mũi và tai giữa.
Những chống chỉ định trên có tính chất tương đối. Khi cần điều trị oxy cao áp có thể khắc phục bằng các biện pháp hỗ trợ: Trích hoặc dẫn lưu các ổ khí kín trong cơ thể, dùng thuốc an thần chống động kinh, thuốc hạ huyết áp…trước khi điều trị oxy cao áp…

ĐIỀU TRỊ OXY CAO ÁP  VỚI ĐIẾC ĐỘT NGỘT
Một nghiên cứu tiến hành tại New Delhi, Ấn Độ đã chỉ ra rằng liệu pháp oxy cao áp (hyperbaric oxygen therapy = HBOT) ngoài việc điều trị thông thường, có cải thiện đáng kể kết quả đối với điếc thần kinh giác quan đột ngột (sudden sensorineural hearing loss = SNHL).
Các nhà nghiên cứu, từ Viện đào tạo sau đại học về Giáo dục Y tế và Nghiên cứu (Post Graduate Institute of Medical Education and Research = PGIMER) và Bệnh viện Dr Ram Manohar Lohia nghiên cứu 40 bệnh nhân bị điếc thần kinh giác quan đột ngột để đánh giá xem liệu pháp oxy cao áp (HBOT) có như là một điều trị hỗ trợ cho điều trị y tế thông thường để cải thiện kết quả nghe không.
Các bệnh nhân tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Hai mươi người (nhóm A) được điều trị với steroid, plasma expander dextran, chiết xuất ginkgo biloba, axit nicotinic, betahistine, và acyclovir chống virut. 20 bệnh nhân khác (nhóm B) được điều trị phương pháp cơ bản giống như vậy nhưng có thêm 10 buổi điều trị oxy cao áp (HBOT). Kết quả Nghe được đánh giá trên cơ sở các kết quả đo thính lực đồ đơn âm (pure tone audiometry) vào ngày thứ 5, ngày 10, và vào cuối mỗi tháng trong 3 tháng.
Đánh giá dựa trên tỷ lệ chữa khỏi, tỷ lệ phục hồi rõ rệt, tỷ lệ hồi phục,
và mức nghe được cải thiện. Mức nghe được cải thiện trung bình (mean hearing gain) là 31,5 + 20,0 dB trong nhóm B, cao hơn nhóm A đáng kể, 16,8 + 17,5 dB (p = 0,018). Tỷ lệ phục hồi rõ rệt (marked recovery rate) cũng cao hơn đáng kể ở nhóm B ở mức 50% so với 20% (p = 0,047). Tuy nhiên, không có sự khác biệt đáng kể nào được tìm thấy giữa 2 nhóm về tỷ lệ chữa khỏi (cure rate) và tỷ lệ phục hồi (recovery rate).
Họ cũng nhận thấy tuổi tác, giới tính, ù tai, và mức độ nặng của mất thính lực không ảnh hưởng đến kết quả của điếc thần kinh giác quan. Các tác giả kết luận rằng điều trị oxy cao áp cần được khuyến khích như một liệu pháp bổ trợ cùng với điều trị y tế thông thường đối với điếc đột ngột.

Lịch trình

Ngày 1 | ĐÓN SÂN BAY TUY HÒA

8h55:               Xe và HDV Công ty Du Lịch Bình Minh Gold đón Quý khách tại  sân bay Tuy Hòa, tham quan Tháp Nhạn, ngôi tháp cổ của người Chăm, ngắm nhìn toàn cảnh TP Tuy Hòa trên đỉnh Núi Nhạn
11h00:             Dùng bữa trưa tại nhà hàng. Về nhận phòng tại Trung Tâm Điều Dưỡng Tàu Ngầm,  nghỉ ngơi.
Chiều 14h00:Đoàn khởi hành tham quan nhà thờ Mằng Lăng, với nét kiến trúc độc đáo theo kiểu Gothique trung cổ. Ngoài ra quý khách còn có thể ghé thăm đền thánh Andre Phú Yên (1625 -1644), đã được phong Á Thánh – Là vị thánh tiên khởi tử vì đạo đầu tiên ở Việt Nam. Xem quyển kinh thánh chữ Quốc ngữ đầu tiên do chính cha Đắc Lộ tặng cho giáo xứ Mằng Lăng.

IMG 1089

15h30:             Tham quan Gành Đá Đĩa: Gành có chiều rộng khoảng 50  mét và trải dài hơn 200 mét, đá ở đây được dựng đứng theo từng cột, liền khít nhau có tiết diện hình lục giác như chiếc đĩa xếp chồng lên nhau vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Một hiện tượng địa chất hiếm gặp trên trái đất – Danh thắng cấp quốc gia.
17h30:             Dùng bữa tối hải sản tại Đầm Ô Loan, với sò huyết đặc sản ngon nhất vùng đất Phú. Về lại khách sạn, nghỉ ngơi. Tự do tắm biển tại bãi biển riêng của Trung tâm. Quý khách sử dụng các dịch vụ chăm sóc , phục hồi chức năng như Tắm thuốc Bắc, Xông hơi, Massage, Tắm bùn đặc biệt là liệu pháp trị liệu phục hồi chức năng bằng liệu trình Ô xi cao áp tinh khiết, giúp tái tạo tế bào, trẻ hóa da, hỗ trợ các bệnh tim mạch, huyết áp và xương khớp.

Buồng oxy cao áp

Ngày 2 | HẢI ĐĂNG MŨI ĐẠI LÃNH – VỊNH VŨNG RÔ (Ăn 03 bữa)

6h00 – 7h00:   Dùng điểm tâm sáng tại khách sạn.
7h30:               Đoàn khởi hành tham quan Tham quan Hải Đăng Mũi Đại Lãnh, nơi xa nhất của đất liền Việt Nam, chụp hình tại cột mốc tọa độ điểm cực đông, ngắm nhìn toàn cảnh trên độ cao 110 mét so với mặt nước biển. Chinh phục Mũi Rạng Đông.
Tiếp tục hành trình tham quan Di tích lịch sử Vịnh Vũng Rô một trong   những vịnh đẹp nổi tiếng. Nơi được chọn làm điểm tập kết vũ khí bí mật của Hải quân Việt Nam thường gọi là những chuyến tàu “không số”. Dùng bữa trưa trên bè nổi Vịnh Vũng Rô. Về lại Tuy Hòa, dùng bữa trưa, nghỉ ngơi tại khách sạn.

MG 1155

Chiều 14h00:   Xe và HDV đưa quý khách viếng chùa Thanh Lương, ngôi chùa gắn liền với cuộc hội ngộ nhân duyên giữa nhà chùa với tượng Phật Bà Quan Thế Âm bằng gỗ quý trên 200 năm tuổi.
15h30:             Đến KDL Bãi Xép, dạo bộ trên Gành Ông, chụp hình lưu niệm (nơi làm bối cảnh quay bộ phim “ Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”). Quay về trung tâm, tự do tắm biển, điều trị chức năng tại trung tâm.
18h00:             Dùng bữa cơm tối tại nhà hàng, tối tự do.

FB IMG 1494922016279

Ngày 3 | TIỄN SÂN BAY TUY HÒA.

6h00:               Dùng điểm tâm sáng tại khách sạn. Tự do nghỉ ngơi, tắm biển. Làm thủ tục trả phòng, Mua sắm đặc sản Phú Yên. Dùng cơm trưa.
12h30 :            Tiễn khách ra sân bay. Kết thúc chương trình. Chia tay hẹn gặp lại Quý Khách.

Dịch vụ bao gồm và không bao gồm

Bao gồm

 • Xe ghế đưa đón tham quan theo chương trình.
 • Lưu trú khách sạn theo chuẩn 2 đêm 02 khách/ phòng .
 • Ăn sáng : 02 bữa sáng.
 • Ăn chính: 04: Gồm các món cơm và đặc sản Phú Yên, hải sản sò huyết Ô Loan
 • Vé  vào cổng các điểm tham quan. Tắm biển, nước ngọt.
 • Khăn lạnh, nước uống trên xe. Bảo hiểm du lịch.

Không bao gồm

 • Thuế VAT
 • Chi phí sinh hoạt cá nhân.
 • Chi phí tham gia các liệu trình điều dưỡng (xông hơi, tắm tia, tắm bùn, ngâm thuốc bắc, Ô xi cao áp…)
 • Bia, rượu, NGK.
 • Các đặc sản hoặc thức ăn phụ không có trong chương trình.
 • Trẻ em tính 50%  giá tour  người lớn từ 5 tuổi đến 11 tuổi. Ngủ chung với bố mẹ.
Ghi chú

Lịch trình trật tự các điểm tham quan  có thể thay đổi tùy theo giờ tàu đến, nhưng vẫn đảm bảo đi đủ các điểm như trong chương trình tour.

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ NGHỈ DƯỠNG BẰNG LIỆU TRÌNH Ô XI CAO ÁP TẠI PHÚ YÊN

Thời gian: 3 ngày 2 đêm

Khởi hành: Theo yêu cầu

Giá từ

Đặt tour